Cách sơ chế Cật Heo tươi ngon và không bị hôi

Chọn được 1 quả cật (thận) heo còn tươi cũng chẳng khó, nhưng muốn sơ chế để loại bỏ mùi hôi khó chịu trên cật heo trước khi đem nó đi chế biến thì cũng là đơn giản nếu bạn biết vận dụng những gợi ý hướng dẫn sau đây của Thanhngafoods vào thực tiễn.

Cách chọn cật heo tươi ngon

Cật heo tươi có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu. Cật heo ngon sẽ không có những đốm trắng, không bị tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ.

Chọn cật heo khi cầm trên tay có cảm giác săn chắc, không bị mềm nhũn hoặc cứng đơ, có tính đàn hồi cao, màng bọc còn nguyên.

Ngoài cách chọn cật heo ngon trên, để không mua phải cật heo không đảm bảo chất lượng, bạn nên mua cật heo ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có đóng dấu kiểm dịch chất lượng của các cơ quan chức năng. Hạn chế mua ở vỉa hè, những nơi bán thịt heo không rõ nguồn gốc.

Những cách đánh bay mùi hôi khỏi cật heo

Cách 1: Dùng giấm ăn

Lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài của quả cật heo rồi dùng dao cắt làm đôi quả cật. Lọc bỏ toàn bộ tuyến hôi (phần màng trắng) bên trong, rửa vài lần với nước lạnh. Bóp cật với ít giấm chua như vậy cật heo sẽ không còn mùi hôi, ngái đặc trưng nữa.

Cách 2: Dùng muối ăn

Rửa sạch quả cật, cắt đôi, cắt bỏ phần hôi màu trắng ở hai nửa miếng cật. Dùng dao khía dọc bề mặt mỗi nửa miếng cật rồi khía xéo kiểu “mắt sàng”. Thoa muối đều lên khắp miếng cật, để yên khoảng 2-3 phút rồi rửa lại với nước sạch. Lập lại vài lần là cật heo sẽ hết ngay mùi hôi và bạn có thể đem chế biến được rồi đấy, đặc biệt dùng cật heo để xào hoặc nấu cháo sẽ không cảm thấy mùi hôi nữa

Bước 3: Dùng rượu trắng

Cắt đôi quả cật và lạng sạch phần màu trắng, rửa cật không nên bóp, rửa mạnh tay thì ít bị hôi hơn. Sau đó rửa cật với chút rượu trắng nhất là chỗ phần trắng. Tiếp đó cho cật vào chảo nước sôi có bỏ ít muối chần sơ cho cật hơi tái thì vớt ra ngâm vào nước nguội (để cật giòn hơn).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439872763