Tai heo là tai có lớp sụn mềm ở giữa hai lớp da nên khi ăn có vị giòn sần sật. Cũng chính vì vậy mà tai heo thường được chọn lựa làm các món nộm, gỏi vì ngon mắt và dễ ăn.
Cách chọn tai heo ngon
Quan sát màu sắc bên ngoài, bạn nên chọn những tai có màu sáng hồng, không bị thâm đen hay màu lạ khác.
Tai heo có độ đàn hồi cao nên khi ấn vào thấy được độ cứng, đàn hồi trở lại nên thấy rất chắc tay
Nên ngửi kỹ mùi heo để không chọn phải những tai heo bị ôi, thối hay ngâm hóa chất quá đà
Cách làm sạch tai heo
Dùng muối và chanh: Dùng dao cạo sạch lông heo sau đó dùng muối và chanh chà mạnh lên phần da tai, đặc biệt là các hóc tai. Sau đó ngâm trong nước chanh để khử mùi hôi hoàn toàn, ngâm trong 5 phút rồi vớt ra để ráo
Dùng bột mỳ hoặc bột năng: Dùng bột đổ lên tai rồi chà cho đến khi tạo bọt. Dùng dao cạo sạch lớp bọt ròi tiếp tục chà đến khi sạch mùi của tai thì rửa lại với nước là được
Dùng phèn chua: Phèn chua pha loãng với nước rồi ngâm tai heo trong 5 – 10 phút rồi lấy ra dùng dao cạo sạch lớp bẩn. Tiếp tục ngâm với nước muối rồi cạo sạch lông, rửa qua với nước để ráo là được
Dùng muối và nước cốt khế: Dùng nước cốt khế lên tai cạo sạch rồi rửa lại với nước muối là được
Dùng nước gạo hoặc nước dưa chua: Tao heo ngâm trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua 5 – 10 phút rồi vớt ra cạo các vết bẩn, rửa sạch là xong.
Các món ăn ngon từ tai heo
Tai lợn dai giòn sần sật có thể chế biến nhiều món ăn ngon như;
– Tai lợn ngâm chua ngọt, ngâm nước mắm
– Tai lợn xào sả ớt
– Nộm tai xoài xanh
– Nộm tai lợn hoa chuối
– Tai lợn rim nước mắm
– Gỏi ngó sen tai lợn
– Phá lấu tai lợn
…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.